10 วิธีทำให้ผิวขาว ฉบับง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

วิธีทำให้ผิวขาว

ในช่วงเวลาที่แดดร้อนจัดในเมืองไทย วิธีทำให้ผิวขาว สาวๆ มักพบกับปัญหาผิวหมองคล้ำที่เกิดจากการถูกแดดแรงๆ อยากจะมีผิวขาวกระจ่างใสอย่างไรก็ตาม, บางครั้งการใช้วิธีบำรุงผิวหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ก็ไม่สามารถทำให้ผิวขาวขึ้นได้ตามที่คาดหวัง นั่นอาจเกิดจากรอยดำที่ลึกลงไปในผิวหรือรอยสิวหรือรอยยุงกัดที่ยากต่อการแก้ไข

ถ้าคุณเคยเผชิญกับปัญหาแบบนี้, โอกาสนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส แบบง่ายๆ มาฝากคุณค่ะ เคล็ดลับเหล่านี้ได้รับการยืนยันจากชาวโซเชียลและได้ผลดี LINE ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขรอยดำที่เกิดมานานแค่ไหนก็สามารถใช้ได้ และไม่ต้องใช้งบเงินมาก ที่สำคัญเริ่มต้นด้วยการเตรียมสิ่งที่คุณต้องการได้ง่ายๆ และทำได้ที่บ้านค่ะ อย่าลืมเตรียมแคปเจอร์หน้าจอไว้เลยค่ะ

1. สูตรสครับขัดผิวขาว กระจ่างใส จากธรรมชาติ

ผสมส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดง มะนาว และโยเกิร์ตเข้าด้วยกัน วิธีทำให้ผิวขาว แล้วนวดส่วนผสมเป็นวงกลมเบา ๆ บนผิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีก่อนล้างออก สูตรนี้ช่วยขัดผิวอย่างอ่อนโยนด้วยน้ำตาลทรายแดงในขณะที่มะนาว ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวด้วยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกด้วยกรด AHA สุดท้ายโยเกิร์ตบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์ วิธีนี้เป็นวิธีการง่ายๆ เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

สำหรับส่วนผสมของมะขาม ขมิ้น นมสด และน้ำผึ้ง วิธีนี้ช่วยให้ผิวขาวเนียนใสอย่างรวดเร็ว มะขามมีกรดตามธรรมชาติที่ช่วยขัดผิวอย่างอ่อนโยน ในขณะที่ขมิ้นช่วยสมานแผลและลดจุดด่างดำและรอยแผลเป็นจากสิว ส่วนผสม อุดมด้วยคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นของนมสดและน้ำผึ้ง เพียงทาส่วนผสมบนใบหน้าทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที แต่ไม่เกิน 15 นาที จากนั้นจึงนวดหน้าเบาๆ เพื่อขัดผิว ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งจะเผยความนุ่มนวล ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสทันที

สูตรกากกาแฟ น้ำมันมะพร้าว และนมสด เป็นวิธีบำรุงผิวจากธรรมชาติ เพียงผสมส่วนผสมทั้งหมดแล้วนวดเบาๆ ให้ส่วนผสมบนผิวประมาณ 10-15 นาที ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสราวกับกาแฟ กากกำจัดสารพิษและมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิธีนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำด้วยคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นของน้ำมันมะพร้าว นมสดยังช่วยเสริมเนื้อผิวให้นุ่มเนียนอีกด้วย การใช้สูตรนี้เป็นประจำจะส่งผลให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2. DIY สบู่ผิวขาวกระจ่างใสด้วยตัวเอง

สำหรับสูตรสบู่ผิวขาวกระจ่างใสที่สามารถทำเองได้อย่างง่าย ๆ วิธีทำให้ผิวขาวด้วยคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้ขาว กระจ่างใส นุ่มเนียนขึ้น วิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ นี่คือวิธีทำ

1 นำสบู่ 2 ก้อน เช่น สบู่เบนเนทส้มและสบู่เดอลีฟทานาคา มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อนำมาใส่ในขวดเปล่า แนะนำให้ใช้ขวดที่มีหัวปั๊มเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

2 เทน้ำเกลือใส่ในขวดที่ใส่สบู่ไว้ราว 3/4 ของปริมาณขวด

3 เพิ่มออยล์ลงไปในขวด คุณสามารถใช้ออยล์ที่มีอยู่ในบ้านได้เลย ออยล์จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณชุ่มชื้นขึ้น

4 ปิดฝาของขวดให้แน่นแล้วเขย่าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน และเมื่อละลายดีแล้ว คุณสามารถนำสบู่ที่ทำได้มาใช้ในการอาบน้ำได้เลยค่ะ

สูตรสบู่ผิวขาวกระจ่างใสที่สามารถทำเองได้อย่างง่ายมาก ๆ หากใช้เป็นประจำ คุณจะสังเกตเห็นผลการใช้งานบนผิวของคุณได้เองค่ะ

3. ทาซูเปอร์วิตามินโลชั่น

หลังจากบำรุงผิวให้ขาวขึ้นแล้วสิ่งสำคัญคือต้องเติมวิตามินโลชั่นเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส การเลือกโลชั่นไวท์เทนนิ่งที่มีวิตามินรวมเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถช่วยเพิ่มความขาวของผิวได้ 2 ถึง 3 ระดับจะดีกว่านี้อีก หากโลชั่นมีสุดยอดวิตามินที่ได้จากผลไม้โดยเฉพาะวิตามินซีสูง เช่น ส้ม มะนาว และเชอร์รี่ ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้คุณมีผิวที่ขาวกระจ่างใสขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมสุขภาพผิวที่ดีเหมือนบริโภคผลไม้ทุกวัน ด้วยวิตามินรูปแบบเข้มข้นใน โลชั่นบำรุงผิวของคุณจะได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก

ขอแนะนำ

นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไบรท์ 10 SUPER VITAMINS & SKIN FOODS SERUM (นีเวีย ซุปเปอร์ 10) เซรั่มที่มีวิตามินซุปเปอร์ในสูตรซึมซาบเร็ว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึก ลดจุดด่างดำฝังลึก ภายใน 7 วัน อัดแน่นกว่า 100 เท่า สุดยอดวิตามินจากผลไม้ เช่น มะนาว ทับทิม อะโวคาโด สตรอเบอร์รี่ และส่วนผสมของวิตามิน A, C, E, B3, B5 และ B9 เซรั่มตัวนี้ไม่เพียงแต่บำรุงแต่ยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF15 อีกด้วย ดูเพิ่มเติม รายละเอียดคลิกที่นี่

นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ ซีแอนด์เอ วิตามินโลชั่น (นีเวีย C&A) ซึ่งมีโลชั่นวิตามินที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและปรับปรุงความกระจ่างใสของผิว ด้วยวิตามินอีในรูปแบบเข้มข้น มากกว่าสารสกัดจากเชอร์รี่มิ้นต์และน้ำมันเมล็ดองุ่นถึง 100 เท่า ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม โลชั่นตัวนี้ยังมีสารกรองรังสียูวีเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด

NIVEA Extra White C&E Vitamin Lotion (นีเวีย C&E) เป็นโลชั่นวิตามินที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากวิตามินซีธรรมชาติเข้มข้นกว่า 50 เท่า และวิตามินอี ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสของผิวและให้ความชุ่มชื้นให้ผิวเปล่งประกายและปกป้อง จากแสงแดดพร้อมฟิลเตอร์ยูวี สูตรบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วโดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะวิธีทำให้ผิวขาว

การทาโลชั่นวิตามินเป็นประจำจะทำให้คุณมีผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส สุขภาพดี พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด บอกลาสีผิวที่หมองคล้ำและไม่สม่ำเสมอ พร้อมรับผิวที่กระจ่างใสและได้รับการปกป้อง

4. หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ

ในช่วงเวลาที่หลายคนทำงานอยู่ที่บ้าน วิธีทำให้ผิวขาวมีบางคนอาจมองข้ามการทาครีมกันแดดเนื่องจากคิดว่าอยู่บ้านไม่มีปัญหาผิวคล้ำเกิดขึ้น แต่จริงๆ แล้วสภาพแสงแดดที่เราได้รับแม้เพียงเล็กน้อยจากการเปิดหน้าต่างก็เป็นพอร์ตแห่งความเสี่ยงต่อผิวหนัง โดยเฉพาะรังสียูวีเอที่เป็นตัวทำร้ายผิวหนังแท้ ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังและทำให้ผิวแก่ก่อนวัยได้ด้วยนะคะ

ไม่เพียงแต่แสงแดดที่เป็นปัญหาในบ้านเท่านั้น แสงจากหลอดไฟ โคมไฟ และจอคอมพิวเตอร์ก็มีความสามารถในการทำร้ายผิวเช่นกัน แสงไฟจากหลอดไฟ LED หรือแม้แต่แสง Blue light จากการใช้สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ตลอดเวลาก็สามารถทำให้ผิวดูหมองคล้ำได้เช่นกัน ดังนั้น ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงและครีมนี้ควรทาบนผิวทุกวัน อย่าลืมบีบครีมกันแดดออกมาให้เพียงพอและทาให้ทั่วผิวใบหน้าด้วย 2 ข้อนิ้วนะคะ

5. ปลอบประโลมผิวด้วยว่านหางจระเข้สด

เมื่อผิวพรรณต้องเผชิญกับแสงแดดร้อนจัดหรือสิ่งสกปรกที่อาจเป็นอันตรายต่อผิว เช่น รอยแผลจากน้ำร้อนกระเด็นใส่ ควรรีบปลอบประโลมผิวด้วยว่านหางจระเข้สดวิธีทำให้ผิวขาว ว่านหางจระเข้สดมีคุณสมบัติที่ช่วยลดการระคายเคือง ปกป้องผิวไม่ให้ไหม้จากแสงแดด และบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังเป็นยาฆ่าเชื้อ ช่วยลดอาการอักเสบ สมานแผล และหยุดเลือดได้ หากมีว่านหางจระเข้สดในบ้านไว้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก แต่ถ้าหายากสามารถใช้เจลว่านหางจระเข้แทนได้เช่นกัน เจลนี้จะเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวพรรณอย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรจัดหามาใช้เสมอ

การดูแลผิวพรรณควรทำเป็นประจำ เพื่อให้ผิวของสาวๆ สดใสและมีความเรียบเนียน คุณควรมีวินัยในการดูแลตัวเอง โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้สดใสขณะอาบน้ำ และเพิ่มซูเปอร์วิตามินเข้าไปในรูปแบบของวิตามินโลชั่น เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำให้ผิวขาว กระจ่างใส นอกจากนี้ควรใช้วิธีการดูแลผิวที่ช่วยให้ผิวขาวเช่นที่ได้แนะนำในบทความนี้ ซึ่งหากปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอผิวของคุณจะดูนุ่มเนียนขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

6. สครับผิวด้วยมะขามเปียก

มะขามเปียกเป็นสารช่วยที่ดีสำหรับผิวหน้าที่ต้องการความขาวและกระจ่างใส เนื่องจากมีวิตามินซีและกรด AHA วิธีทำให้ผิวขาวซึ่งช่วยในการลดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นได้ ในระยะเวลาอย่างน้อย 1 อาทิตย์ คุณสามารถทำได้สองครั้งขึ้นไป

วิธีการทำง่าย ๆ คือผสมเนื้อมะขามเปียกกับนมสดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใช้เนื้อผสมที่ได้นี้มาขัดทั่วตัวหน้าโดยใช้แรงกดเบา ๆ และทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด

การใช้มะขามเปียกเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูสดใสและมีความกระจ่างใสขึ้นได้ อย่าลืมทำอย่างสม่ำเสมอและใช้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

7. ปรับผิวให้ขาวใสด้วยมะนาว

มะนาวเป็นผลไม้ที่รวมรวมวิตามินซีและสารไวท์เทนนิ่งอย่างมาก ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวขาวใสได้ วิธีการใช้ง่ายๆ วิธีทำให้ผิวขาวคือ บีบน้ำมะนาว 1 ซีกแล้วผสมกับโลชั่นทาตัว จากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์นี้ทาทั่วผิวหน้า หรืออีกวิธีคือผสมน้ำมะนาวกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต แล้วนำผลิตภัณฑ์นี้ไปพอกผิวหน้า ปล่อยไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก หลังจากใช้วิธีการเหล่านี้ คุณจะสังเกตเห็นผลการใช้งานในเวลาอันสั้นเอางอกอาจจะเห็นผลที่ผิวขาวใสขึ้น

8. มาสก์ผิวขาว

การใช้มาสก์ผิวขาวครีมนั้นเป็นวิธีที่ดีในการดูแลผิวหน้าเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใส การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมมาสก์ผิวขาวนี้คุณควรทำตามขั้นตอนดังนี้ ใช้มาสก์ผิวขาวพอกทิ้งไว้บนผิวหน้าเป็นเวลา 15-20 นาที แล้วล้างออก การทำเช่นนี้จะช่วยให้เซลล์ผิวเสียที่เก่าและเสียหายถูกผลัดออกไป และผิวหน้าจะกลับมาสว่างกระจ่างใสได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยหมองคล้ำและจุดด่างดำในผิวหน้า และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ คุณควรใช้มาสก์ผิวขาวนี้เป็นประจำทุกวันต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างชัดเจน

9. รับประทานวิตามินซี

การรับประทานวิตามินซีเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำทุกวัน โดยควรรับประทานวิตามินซีอย่างน้อย 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน วิตามินซีสามารถรับประทานในรูปแบบอัดเม็ด แคปซูล หรือเม็ดฟู่ ตามที่คุณพบว่าสะดวกสบายที่สุดสำหรับคุณ การรับประทานวิตามินซีจะช่วยปรับผิวให้ขาวใสและปกป้องผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวสามารถทนแดดได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรจำไว้ว่าวิตามินซีจะถูกขับออกจากร่างกายภายใน 2-3 ชั่วโมง ดังนั้น วิธีรับประทานที่ถูกต้องคือรับประทานพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายได้มากที่สุด

10. ดื่มน้ำบ่อย ๆ

การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำให้เป็นนิสัยในชีวิตประจำวัน เพื่อสุขภาพที่ดีและผิวพรรณที่สวยงาม ในแต่ละวันควรพยายามดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร หรือประมาณ 6-8 แก้ว เนื่องจากน้ำมีบทบาทสำคัญในการบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นและมีความขาวใส

สูตรง่าย ๆ ที่สามารถปฏิบัติได้คือ ในตอนเช้าควรดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังจากนั้นในตอนเช้าสาย และบ่าย ๆ ควรดื่มน้ำอีก 2 แก้ว ส่วนในตอนเย็นควรดื่มน้ำอีก 2 แก้ว และก่อนที่จะนอนควรดื่มน้ำอีก 1 แก้ว โดยสามารถสลับการดื่มน้ำเปล่ากับน้ำมะเขือเทศหรือน้ำส้มสดเพื่อเพิ่มรสชาติได้ตามความชอบของแต่ละคน

บทความอื่นๆ